Monday , January 25 2021
Phân loại danh sách email
Phân loại danh sách email

Làm Cho Email Của Bạn Phù Hợp Hơn Với Phân Loại Danh Sách

Phân loại danh sách email
Phân loại danh sách email

Bạn đã từng thử một chiếc dịch gửi Email để quảng bá dịch vụ hay thương hiệu của mình chưa?

Tiếp thị qua email là một quá trình mà từ đó bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn nữa với phân khúc khách hàng phù hợp, điều này sẽ giúp bạn tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp của mình.

Một trong những con số quan trọng nhất trong tiếp thị qua email, là kích thước của danh sách của bạn. Nhưng riêng kích thước không phải là một số liệu có thể dự đoán có bao nhiêu doanh thu sẽ đến từ một chiến dịch email.

Rất nhiều lần chúng ta có thể thấy những người có danh sách khá nhỏ, và họ đều có một điểm chung là họ có cách tiếp cận thông minh để phân loại danh sách của họ.

Khi bạn phân đoạn danh sách của mình đúng cách, bạn sẽ thấy lợi ích, bất kể kích thước danh sách của bạn là bao nhiêu.

Các công ty lớn, như các nhà bán lẻ hàng đầu trên thế giới, họ xây dựng phân khúc của họ một cách khôn ngoan. Họ biết chính xác những gì khách hàng của họ cần, và hầu hết thời gian họ muốn gì, họ có thể cái tiến chất lượng hoàng hóa hay dịch vụ hơn thông qua những phản hồi mà họ nhận được.

Bạn cũng có thể sử dụng một số thông tin “công ty lớn” đó với chiến dịch và có kết quả hàng đầu, mà không phải chi tiêu số tiền hàng đầu!

Tôi phải làm gì để tiếp thị email thông minh hơn?

Có rất nhiều điều có thể được thực hiện, có rất nhiều dịch vụ với các công cụ tiên tiến cho tự động hóa, nhưng việc sử dụng chúng có thể tốn kém. Tin tốt là bạn có thể không cần bất kỳ ai trong số họ để có kết quả tốt.

Khi bạn phân đoạn danh sách của mình một cách chính xác, bạn đang xem xét tăng tới 30% trong tỷ lệ mở email và tỷ lệ nhấp lên tới 50% trong email!

Với một số công cụ gửi email hiện nay, bạn không phải trả bất cứ điều gì để truy cập vào công cụ phân loại tuyệt vời này cho phép bạn phân đoạn danh sách của mình dựa trên một số yếu tố! Nó là giá trị khi bạn dành thời gian để nghiên cứu và để tìm hiểu các công cụ này để bạn có thể cấu hình nó đúng cách, để cuối cùng có được kết quả tốt nhất.

Phân loại nhân khẩu học

Phân đoạn người đăng ký của bạn dựa trên độ tuổi, giới tính và vị trí. Bằng cách đó, bạn có thể gửi phiếu mua hàng được thiết kế riêng cho người đăng ký ở một khu vực hoặc cho người đăng ký ở một độ tuổi nhất định hoặc bạn chỉ có thể gửi email của mình cho nam hoặc nữ. Bạn thậm chí có thể kết hợp các phân đoạn, và gửi một đề nghị chỉ, ví dụ, phụ nữ tuổi từ 21 đến 35, sống ở Hồ Chí Minh!

Người đăng ký đang hoạt động và không hoạt động

Thông qua các báo cáo ở các công cụ, bạn có thể xem ai đã mở, nhấp hoặc có tương tác trong email của bạn. Thông tin này rất quan trọng để bạn biết, vì nó cho bạn biết người đăng ký nào đang tương tác với email của bạn xuống đến cấp độ cá nhân.

Người đăng ký không tương tác với email của bạn được gọi là người đăng ký không hoạt động. Bạn có thể cho phép họ ở lại trong danh sách của bạn và tiếp tục nhận email của bạn, nhưng bạn nên tương tác với họ theo cách khác so với những người đang nhấp vào email của bạn.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tách người đăng ký không hoạt động khỏi người đăng ký đang hoạt động thông qua phân đoạn. Vì vậy, bạn có thể gửi các chiến dịch khác nhau cho cả hai loại người đăng ký và xem cách họ phản hồi các phiếu mua hàng của bạn.

Hãy tưởng tượng nếu bạn có nhiều người đăng ký không hoạt động trong danh sách của mình và bạn muốn thiết lập lại liên lạc với họ. Bạn có thể cố gắng cung cấp cho người đăng ký không hoạt động một giao dịch đặc biệt hoặc mã giảm giá lớn hơn mà họ sẽ không thể cưỡng lại.

Gửi email tiếp thị lại

Tiếp thị lại là một cụm từ được sử dụng. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là các người dùng đã cho thấy một số quan tâm đến một trong các sản phẩm của bạn, sẽ tiếp tục nhận được email về sản phẩm cụ thể đó, cho đến khi họ quyết định mua nó! Thuật ngữ tiếp thị lại thường được sử dụng trong quảng cáo hiển thị hình ảnh, nhưng cũng có thể được chấp nhận trong tiếp thị qua email.

Thông thường chỉ có một tỷ lệ phần trăm khách hàng nhấp vào một liên kết trong email của bạn. Trong bảng điều khiển của các công cụ của bạn, bạn sẽ có thể thấy tất cả những người đã “Nhấp vào liên kết trong email cuối cùng”. Bạn có thể lọc những khách hàng này – tức là bạn có thể đặt chúng vào một phân khúc và sau đó gửi một email được hàng loạt hoặc tạo một chiến dịch email toàn bộ mà bạn sẽ chỉ gửi cho phân khúc đó trong danh sách của bạn.

Xin lưu ý, những người đăng ký này đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm bằng cách nhấp vào liên kết trong email của bạn đã dẫn họ đến sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm đó, vì vậy cơ hội cao hơn nhiều khi họ sẽ mua một trong các mặt hàng từ đó danh mục cụ thể.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn nắm được tầm quan trọng của phân khúc danh sách và những gì nó có thể làm cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần hỏi – chúng tôi rất vui được trả lời chúng!

Xem thêm: 7 mẹo tăng tỉ lệ khách hàng mở email

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments